thứ 706222024

Last updateThứ 3, 07 11 2023 5am

Back Bạn đang ở: Trang chủ Chia sẻ Tâm tình

Tình bạn trong đời

Tình bạn trong đời
Dù đã sẵn sàng hay còn chưa chuẩn bị, nhưng rồi một ngày kia, chúng ta cũng phải chia tay thế giới này.
Sẽ chẳng còn ánh mặt trời chói chan chào đón, sẽ chẳng còn một ngày mới bắt đầu bằng giọt nắng trong vắt của buổi bình minh. Sẽ không còn nữa những ngày xuân hiền hòa, ấm áp.
Tiền bạc, danh vọng, quyền lực, … tất cả với ta cuối cùng cũng sẽ trở thành vô nghĩa.
còn ý nghĩa chăng là những gì ta tạo ra đối với thế giới này

Xem tiếp...

Thầy giáo Chu Văn An (1292 - 1370)

 Đã hơn 600 năm thế hệ người Thầy mẫu mực của mọi thời đai Vạn thế sư biểu Chu Văn An – Người thầy chuẩn mực của Việt Nam muôn đời, người ta vẫn nhắc đến ông bằng niềm tôn kính và sự trìu mến quen thuộc bằng tên đường, tên trường, tên phố phường, tên địa danh, tên di tích lịch sử, tên đền chùa… bởi cả cuộc đời của ông là sự cống hiến “làm thầy giỏi  của một thời đại, để đạt tới thầy giỏi của muôn đời”.

Xem tiếp...

Chỉ đến khi khôn lớn, đám học trò nhỏ mới hiểu được vì sao?

 LTS: Qúy độc giả đang theo dõi bài viết của cô giáo Dương Mỹ Lan –  nguyên giáo viên trường Tiểu học Ba Ngòi – TP. Cam Ranh – tỉnh Khánh Hòa.
Nhân kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, cô trải lòng tâm sự về chặng đường dài  theo đuổi nghề giáo và tình thầy trò thắm thiết mà cô đã gắn bó 33 năm qua khiến cô thao thức khôn nguôi khi đến tuổi về hưu.

Xem tiếp...

Tâm tình chia sẻ đến Quý bạn đọc: Tài và bất tài

 Trong câu chuyện “Tài và bất tài”, người học trò đã hỏi Trang Tử: Hôm qua, cái cây trong núi vì bất tài mà được sống (cây không bị tiều phu đốn vì nó vô dụng), còn con chim vì bất tài mà chết (chim không biết gáy nên bị chủ nhà giết thịt đãi khách). Nếu là thầy, thầy sẽ xử trí thế nào?
Trang Tử trả lời: “Tài” và “bất tài” cũng đều không tránh khỏi lụy thân, muốn sống yên ổn thì phải biết ở giữa“tài” và “bất tài”.

Xem tiếp...

Mầm non

Hình ảnh hoạt động Mầm non

Tiểu học

Hình ảnh hoạt động Tiểu học

Trung học cơ sở

Hình ảnh hoạt động THCS

PGD&ĐT

Hình ảnh hoạt động PGD&ĐT

Đoàn thể

Hình ảnh hoạt động Đoàn thể