Chủ nhật08012021

Last updateThứ 6, 28 05 2021 7pm

Back Bạn đang ở: Trang chủ Chia sẻ

Tâm tình chia sẻ

Năm Mậu tuất nói chuyện về loài Chó

 Mọi người đều biết, chó là bạn thân của con người và là con vật trung thành nhất trong các loài. Vào những lúc then chốt, chó thậm chí có thể xả thân mình cứu chủ. Đây có lẽ là nguyên nhân vì sao những người đi săn thường hay mang chó theo bên mình.

Vào thời Tam Quốc, thành phố Kỷ Nam, quận Tương Dương, có một người tên là Lý Tín Thuần. Nhà ông có nuôi một con chó, đặt tên là Hắc Long.

Xem tiếp...

Chia sẻ: Muốn lấy mật đừng phá tổ ong

Ngày 7 tháng 5 năm 1931, mười ngàn người ở chân thành Nữu Ước (New York) được mục kích một cuộc săn người sôi nổi chưa từng thấy. Một trăm năm mươi lính công an bao vây một căn phố để bắt tên y cũng mang hai cây súng sáu trong mình. Họ leo lên mái nhà chung quanh, dùng hơi cay và trong hơn một tiếng đồng hồ, cả một khu mỹ lệ nhất của Nữu Ước vang

Xem tiếp...

Tâm tình chia sẻ đến Quý bạn đọc: Tài và bất tài

 Trong câu chuyện “Tài và bất tài”, người học trò đã hỏi Trang Tử: Hôm qua, cái cây trong núi vì bất tài mà được sống (cây không bị tiều phu đốn vì nó vô dụng), còn con chim vì bất tài mà chết (chim không biết gáy nên bị chủ nhà giết thịt đãi khách). Nếu là thầy, thầy sẽ xử trí thế nào?
Trang Tử trả lời: “Tài” và “bất tài” cũng đều không tránh khỏi lụy thân, muốn sống yên ổn thì phải biết ở giữa“tài” và “bất tài”.

Xem tiếp...

Truyện ngụ ngôn: Con nhái muốn to bằng con bò

 Con nhái nom thấy con bò
Hình dung đẹp đẽ mình to béo tròn
Nhái bằng quả trứng tí hon
Lại toan cố sức bằng con bò vàng
Ngậm hơi, cổ bạnh, bụng trương
Kêu: Chị em đến xem tường cho ta
Đã bằng chưa, chị trông, nà!
Bạn rằng còn kém - Nhái đà phồng thêm
Hỏi rằng: Được chửa, chị em?

Xem tiếp...

Chỉ đến khi khôn lớn, đám học trò nhỏ mới hiểu được vì sao?

 LTS: Qúy độc giả đang theo dõi bài viết của cô giáo Dương Mỹ Lan –  nguyên giáo viên trường Tiểu học Ba Ngòi – TP. Cam Ranh – tỉnh Khánh Hòa.
Nhân kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, cô trải lòng tâm sự về chặng đường dài  theo đuổi nghề giáo và tình thầy trò thắm thiết mà cô đã gắn bó 33 năm qua khiến cô thao thức khôn nguôi khi đến tuổi về hưu.

Xem tiếp...

Truyện kể: Mất bò mới lo làm chuồng

 Câu thành ngữ chỉ kẻ không biết lo liệu đề phòng trước, để việc hỏng rồi mới ứng cứu, lo liệu phòng thân. Cũng hàm ý chỉ kẻ dốt nát.
Chuyện kể:
Nhà kia tích cóp mua được con bò đẹp, ưng lắm, chăm bẵm suốt ngày. Tối đến, chủ nhà dắt bò buộc vào gốc tre cạnh nhà. Thằng trộm mấy lần rình, đợi khi cả nhà ngủ say, nó tháo dây thừng dắt bò đi mất. Sáng ra ngủ dậy không thấy bò đâu, nhà kia tức lắm. Người hàng xóm sang chơi thấy vậy bảo:

Xem tiếp...

Chia sẻ: Bài kiểm tra đặc biệt

Câu chuyện về người thầy giáo dạy toán ra một bài kiểm tra đặc biệt. Thầy cho phép các học trò tự chọn 1 trong 3 loại đề bài sau: Đề thứ nhất gồm một số câu dễ và một số câu khó, nếu làm được thì điểm tối đa sẽ là 10 điểm. Đề thứ 2 gồm những câu tương đối dễ, và điểm tối đa cho loại đề này là 8 điểm. Đề thứ 3 chỉ gồm những câu hỏi dễ và điểm tối đa là 6 điểm.

Xem tiếp...

Thầy giáo Chu Văn An (1292 - 1370)

Đã hơn 600 năm thế hệ người Thầy mẫu mực của mọi thời đai Vạn thế sư biểu Chu Văn An – Người thầy chuẩn mực của Việt Nam muôn đời, người ta vẫn nhắc đến ông bằng niềm tôn kính và sự trìu mến quen thuộc bằng tên đường, tên trường, tên phố phường, tên địa danh, tên di tích lịch sử, tên đền chùa… bởi cả cuộc đời của ông là sự cống hiến “làm thầy giỏi  của một thời đại, để đạt tới thầy giỏi của muôn đời”.

Xem tiếp...

7 kỹ năng cơ bản để làm việc nhóm có hiệu quả

7 kỹ năng được trình bày sau đây sẽ dùng trong suốt quá trình nghiên cứu mức độ “ăn rơ” của các thành viên trong nhóm:
 
1. Lắng nghe: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất. Các thành viên trong nhóm phải biết lắng nghe ý kiến của nhau. Kỹ năng này phản ánh sự tôn trọng (hay xây dựng) ý kiến giữa các thành viên.

Xem tiếp...

Mầm non

Hình ảnh hoạt động Mầm non

Tiểu học

Hình ảnh hoạt động Tiểu học

Trung học cơ sở

Hình ảnh hoạt động THCS

PGD&ĐT

Hình ảnh hoạt động PGD&ĐT

Đoàn thể

Hình ảnh hoạt động Đoàn thể