thứ 706222024

Last updateThứ 3, 07 11 2023 5am

Back Bạn đang ở: Trang chủ Đoàn thể Hội Tâm lý Hội thảo " Đánh giá kết quả giáo dục ở nhà trường giáo dục phổ thông..."

Hội thảo " Đánh giá kết quả giáo dục ở nhà trường giáo dục phổ thông..."

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2014 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Cam Ranh, Hội thảo khoa học về chủ đề “Đánh giá kết quả giáo dục ở nhà trường phổ thông: Thực trạng và giải pháp” do Phòng GD&ĐT Cam Ranh tổ chức cho khối các Phòng GD&ĐT tham dự. Về dự Hội thảo có Lãnh đạo Hội Khoa học Tâm lý giáo dục (TL-GD) tỉnh Khánh Hòa;

đại diện các Chi hội TL-GD: Cam Ranh, Diên Khánh, Vạn Ninh; đại diện lãnh đạo các Phòng GD&ĐT: Nha Trang, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh.
   Hội thảo đã được nghe các báo cáo tham luận của các trường tiểu học, THCS của thành phố Cam Ranh, tất cả các bài viết đã bám sát yêu cầu, nội dung của Hội thảo như: Vai trò, chức năng của kiểm tra, đánh giá; những giải pháp đổi mới hoạt động kiểm tra, đánh giá. Các bài viết đều đảm bảo tính lý luận và thực tiễn tại các trường học.
   Công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và kết quả giáo dục của học sinh là một hoạt động quan trọng trong suốt quá trình giáo dục ở trường phổ thông; nó có tác động đến mọi đối tượng, từ người giáo viên đến học sinh, từ cán bộ quản lý đến phụ huynh và ảnh hưởng đến cả xã hội. Nếu hoạt động kiểm tra, đánh giá được thực hiện tốt sẽ là động lực thúc đẩy giáo viên biết tự đánh giá về kết quả của nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức dạy học của mình đã đạt yêu cầu chưa. Đặc biệt đối với học sinh, những điểm số và lời nhận xét chính xác, đúng đắn của giáo viên sẽ giúp các em biết tự đánh giá kiến thức, kỹ năng của mình, động viên các em tích cực vươn lên trong học tập. Thông qua kết quả của những kỳ kiểm tra, đánh giá mà các nhà quản lý giáo dục các cấp có thể thấy được kết quả hoạt động quản lý của mình.
   Hoạt động kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và giáo dục trong nhà trường rất quan trọng vì vậy đòi hỏi mỗi thầy, cô giáo, mỗi cán bộ quản lý phải thực hiện công tác này một cách khoa học, khách quan, chính xác, minh bạch, nghĩa là chúng ta phải có kỹ năng đúng đắn, phải có cái tâm thật trong sáng trong quá trình thực hiện việc kiểm tra, đánh giá.
   Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang thực hiện việc đổi mới giáo dục trong đó có đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá. Đây là cả một quá trình thay đổi nhận thức, hình thành kỹ năng, xây dựng bộ công cụ, chuẩn đánh giá,… đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên học hỏi, đúc rút kinh nghiệm, phát huy sáng tạo để góp phần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục, trước mắt là hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2014 – 2015.
   Trong Hội thảo này, Chi hội Khoa học TL-GD Cam Ranh được nhận bằng khen của Trung ương Hội vì đã có thành tích trong việc tham gia viết bài cho Hội thảo toàn quốc tại Tây Ninh vào tháng 7/2014.

( Nguồn: Hội Tâm lý Giáo dục TP Cam Ranh )

Mầm non

Hình ảnh hoạt động Mầm non

Tiểu học

Hình ảnh hoạt động Tiểu học

Trung học cơ sở

Hình ảnh hoạt động THCS

PGD&ĐT

Hình ảnh hoạt động PGD&ĐT

Đoàn thể

Hình ảnh hoạt động Đoàn thể