Thứ 609182020

Last updatethứ 7, 18 04 2020 8pm

Back Bạn đang ở: Trang chủ Tiểu học Hoạt động Diễn văn ngày Nhà Giáo Việt Nam trường Tiểu học Cam Nghĩa 1 ( 2014-2015)

Diễn văn ngày Nhà Giáo Việt Nam trường Tiểu học Cam Nghĩa 1 ( 2014-2015)

 Kính thưa quí vị đại biểu,các vị khách quí,các thây cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.
     Hòa chung không khí tưng bừng đón chào ngày Nhà Giáo Việt Nam của cả nước, hôm nay, thầy trò trường Tiểu học Cam Nghĩa 1  hân hoan tổ chức lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam nhằm  ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của ông cha ta

    Tôi xin thay mặt cho toàn thể cán bộ- giáo viên- nhân viên nhà trường xin gửi tới quý đại biểu, quý thầy cô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc các em học sinh đạt được nhiều thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện.
    Kính thưa quí vị đại biểu,Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh.
- Lịch sử ngày Nhà Giáo Việt Nam bắt đầu từ tháng 7/1946, một tổ chức Quốc tế lấy tên là "Công đoàn Quốc tế những người dạy học" được thành lập ở Paris với tôn chỉ, giáo dục- tri thức - khoa học - nhân văn - hoà bình - tiến bộ cho nhân loại.
- Đến năm 1949 tại một Hội nghị ở Vác-xô-vi, tổ chức này đã xây dựng một bản "Hiến chương nhà giáo".  
- Tháng 8/1954 tổ chức Công đoàn của các nhà giáo tiến bộ mà nòng cốt là các nhà giáo của các nước XHCN đã nhất trí thông qua "Hiến chương các nhà giáo" nói trên.
-Vào năm 1957, tại Vác-xô-vi, hội nghị Quốc tế các tổ chức của các nhà giáo lần thứ 2 đã qui định lấy ngày 20/11 làm ngày kỉ niệm biểu dương nghề dạy học và những người làm nghề dạy học, những người đã có những cống hiến lớn trong việc đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ.
- Tại Việt Nam, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ra Quyết định số 167 chính thức lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà Giáo Việt Nam. Đó là quyết định mang tính nhân văn sâu sắc và thực sự quan trọng thể hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước về vị trí, vai trị của nhà giáo trong sự nghiệp trồng người. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước, nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh ngành giáo dục nước nhà.
        Kính thưa Quí  Đại biểu, quí Thầy Cô giáo và các em thân mến !
     Truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Tôn sư trọng đạo”  đã trở thành đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của của mỗi người dân Việt Nam. Cám ơn ngày 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam - chính là ngày để mỗi người thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Chúng ta đang tiếp  nối truyền thống quý báu ấy, phát huy tinh thần hiếu học và phẩm chất quý báu của Nhà Giáo qua bao thời đại, và đặc biệt người Thầy vĩ đại Chủ tịch Hồ Chí Minh - là tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo.
Để ca ngợi nhà giáo một nhà thơ đã viết:
Đời nhà giáo ngọt ngào ý vị
Rất đơn sơ tập giáo án gối đầu
Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng
Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim
Sứ mạng quang vinh của Nhà Giáo Việt Nam đã được Bác Hồ kính yêu biểu dương "Có gì vẻ vang hơn là đào tạo những thế hệ mai sau tích cực góp phần xây dựng CNXH.:“Người thầy giáo tốt - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. Người cũng đã dạy chúng ta “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, giáo dục được Đảng ta coi là quốc sách hàng đầu và đội ngũ các thầy cô giáo, nhân tố quyết định tới chất lượng và sự phát triển của giáo dục nước nhà.
Sinh thời Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói "Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí - nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo". Đúng vậy nghề dạy học đào tạo con người: đẹp về tâm hồn, sáng về trí tuệ, khỏe về thể chất; những con người phát triển toàn diện, chân chính, có tinh thần yêu nước, yêu dân tộc nồng nàn.Vì vậy ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng biết ơn đối với Thầy Cô giáo, là sự tri ân của xã hội đối với người Thầy, những người đã có công đào tạo thế hệ trẻ thành những người hữu ích cho xã hội. Đây cũng là dịp để mỗi người chúng ta tự hào hướng về cội nguồn tri thức và cũng để tự nhắc nhở mình phải sống sao cho xứng đáng hơn, tốt đẹp hơn.
-     Kính thưa quý vị đại biểu, quý bâc phụ huynh, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến.
       Nhìn lại quãng đường đi qua của ngành giáo dục nói chung và của trường tiểu học Cam Nghĩa 1 nói riêng, chúng ta đã vô cùng phấn khởi vì sự phát triển lớn mạnh và những thành tích đã đạt được. Trong năm học 2013-2014, trường tiểu học Cam Nghĩa 1 với tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng 99,8%, trong đó 65% HSG, 100% học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học.
-37 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố,
-15 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh.  
-HKPĐ cấp thành phố đạt 1 huy chương vàng, 2 huy chương đồng.
-Đạt giải 3 cuộc Thi kể chuyện tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh cấp thành phố.
-30  giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 3 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố.
-Đạt trường Tiên tiến thể chất, THTT – HSTC cấp Tỉnh.
-Trường xuất sắc được UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen.
    Có được kết quả này là nhờ sự cố gắng, sự đoàn kết nhất trí cao của CBGVCNV và các em học sinh trong toàn trường. Nhân dịp này, tôi xin được biểu dương quí Thầy Cô giáo đã gắn bó, ra sức giảng dạy góp phần xây dựng nền giáo dục của địa phương ngày càng bền vững, luôn xứng đáng là người Thầy được mọi người tin yêu, đề cao, kính trọn, tôn vinh.
      Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam hôm nay, chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp Lãnh đạo,chính quyền địa phương. Sự quan tâm giúp đỡ của Hội CMHS, các đơn vị kết nghĩa đã động viên Thầy trò trường Tiểu học Cam Nghĩa 1 khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.     
. Xin kết thúc bài phát biểu với 4 câu thơ mà học sinh đã tặng cho Thầy Cô trường Tiểu học Cam Nghĩa 1 khi các em đã trưởng thành.
Em như hạt các ngập vùi trong biển mặn
Ôm mộng mơ khao khát bãi bờ
Nếu không có Thầy Cô ngày đêm tung sóng
Có lẽ bây giờ em lẫn khuất hoang sơ.
          Kính thưa quý vị Đại biểu, quý Thầy Cô giáo, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội của đạo lý và nghĩa tình để tôn vinh Thầy Cô giáo. Một lần nữa cho phép tôi thay mặt CB-GV-CNV nhà trường chân thành cám ơn sự hiện diện của quý đại biểu. Chúc quý vị dồi dào sức khỏe hạnh phúc, chúc ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 vui tươi và tràn đầy niềm hạnh phúc./.

( Nguồn: Tin và Ảnh trường Tiểu học Cam Nghĩa 1 )

Mầm non

Hình ảnh hoạt động Mầm non

Tiểu học

Hình ảnh hoạt động Tiểu học

Trung học cơ sở

Hình ảnh hoạt động THCS

PGD&ĐT

Hình ảnh hoạt động PGD&ĐT

Đoàn thể

Hình ảnh hoạt động Đoàn thể